3) Ngoại truyện: “Vợ của anh rất dễ học hư”

Thấy mọi người vào like vào vote cho ngoại truyện về Phong Đằng quá nên au phải đáp lại lòng mong đợi của bà con ^^

có bạn hỏi phải truyện picka viết hem nên mới vào coi thử, hoá ra mình chưa ghi tên tác giả ^^

Author: Picka Komo 

Ngoại truyện Vợ anh rất dễ học hư!

Nhân vật: Phong Đằng – Tiết Sam Sam (Sam Sam đến đây ăn nè) 

‘Bác Phùng, chị dâu vẫn đang ngủ sao?’ Phùng quản gia cúi chào Phong tiểu thư đột nhiên xông vào sảnh lớn rồi mới từ từ đáp:

‘Thưa, phu nhân vẫn còn đang ngủ.’ Phong Nguyệt cười cười rồi hỏi tiếp:

‘Thế anh cháu cũng vẫn còn ngủ sao?’

‘Hôm nay thiếu gia có họp nên mới ra ngoài không lâu!’ Ôi thật là dịp may hiếm có, từ khi anh trai kết hôn đến nay, Phong Nguyệt vẫn luôn thất bại trong việc lôi kéo chị dâu ra ngoài chơi cùng mình. Không hiểu có phải anh gắn camera theo dõi cô không, vì sao mỗi lần tìm đến nhà bác quản gia đều báo ‘Thưa tiểu thư, phu nhân còn đang ngủ, thiếu gia cũng đang ở trong phòng.’ Câu này đương nhiên đại biểu anh trai cùng chị dâu đang cố gắng làm người, người làm em như cô khôn ngoan thì đừng quấy rầy. Mới tuần trước cô định cố gắng sang lôi kéo chị dâu cùng đi chơi, ông xã cô đột nhiên được tan ca sớm, còn nhất quyết lôi kéo cả hai mẹ con về nhà mẹ chồng ở tận cả tuần. Hôm nay cố tình đến sớm như vậy, lại nghe lén ông xã nói chuyện với anh trai sẽ cùng nhau bay sang Hồng Kông họp, nhất định phải cắn câu một lần.

‘Vậy tốt rồi, tôi lên tìm chị dâu, bác đi làm việc của mình đi.’ Vị quản gia cúi chào rồi quay lại việc của mình.

Phong Nguyệt rón rén mở cửa phòng của anh trai và chị dâu, ôi thật là tuyệt, hôm nay kế hoạch kéo người đi đã thành công rồi. Cô không tin anh trai cô có thể phi thân về đây nhanh như vậy.

‘Chị dâu… chị dâu…’ Phong Nguyệt lay lay Sam Sam đang ngủ thật ngon trên giường, chỉ nghe được mấy tiếng ư ư nhưng vẫn không buồn mở mắt nhìn cô. Phong Nguyệt lại tiếp tục dụ dỗ:

‘Chị dâu, gần nhà em mới mở một quán ăn chuyên bán vịt hầm, rất ngon đấy, ở đó còn có sinh tố dưa gang vô cùng mát lại ngon miệng… em đãi chị nhé… chị dậy đi.’

Ôi đồ ăn nghe thật là ngon nhưng mà Phong Nguyệt à, cô em chồng quý hoá ơi, hiện nay cơm có dâng đến tận miệng chị cũng ăn không vô đâu, tay chân chị, không chỗ nào nhúc nhích được…

Thấy Sam Sam vẻ mặt đau khổ nhìn mình, ngay cả mở miệng nói chuyện hình như cũng vô cùng đau đớn, quá chán nản nên Phong Nguyệt chỉ còn biết quay lưng bỏ đi. Vừa xuống đến sảnh thì đã thấy Phong Đằng ung dung ngồi uống trà, làm cô chợt chột dạ cúi đầu nói:

‘Anh hai, chào buổi sáng.’

‘Em dạo này dường như rất rãnh rỗi!’ Phong Đằng vẫn tập trung vào tờ báo mà nói. Phong Nguyệt nuốt nước miếng rồi lấy gan để hỏi:

‘Anh hai à, anh không buông chị dâu ra được một chút sao? Em cũng không đem chị dâu đi bán mà?’ Phong Đằng vừa nghe đã nhướn mày lên hỏi:

‘Anh cũng sẽ mang chồng em bán cho người ta làm ngưu lang.’ Phong Nguyệt tức tối đáp:

‘Anh không nên biến thái như vậy? Em có đem Sam Sam đi bán cũng không ai có can đảm mua mà…’

‘Phải gọi là chị dâu, cô ấy là vợ anh. Hơn nữa, vợ anh rất dễ học hư.’ Phong Đằng quẳng lại một câu rồi đi lên phòng, phải lên mát xa cho cô một chút, 2 tiếng nữa họ phải cùng ra sân bay rồi. Họp dĩ nhiên là phải đi nhưng để vợ ở nhà một mình thì trăm bề bất lợi. Tốt hơn cứ nên đưa đi cùng, đem theo còn có thể ôm, lại có thể hôn một chút, sờ một chút. Quan trọng hơn là có thể cùng nhau tập thể dục, tránh cho việc Sam Sam cứ hết ăn rồi lại nằm, rất không tốt cho sức khoẻ.

Đón xem ngoại truyện tiếp theo vào 14/02/2012 nhé!

4) Ngoại truyện  Không cần thể dục cũng đủ mỏi rồi!

Advertisements

16 thoughts on “3) Ngoại truyện: “Vợ của anh rất dễ học hư”

 1. Ss oi, hum truoc nghe ss noi ve ngoai truyen nay nen em tim doc, thay cung rat hay, voi lai 2 nv chinh cung rat dang yeu ^^ ! Nhung e lai ko pik ss lay y tuong truyen nay tu dau vay ss ^^ ? Em muon tim doc thu xem co hay ko ? ^^

   • Em muốn đọc truyện gốc thì em search truyện Sam Sam đến đây ăn nè của Cố Mạn nha! Ngoài nhà sách có sách á, nhưng ss thấy đọc version trên mạng có vẻ dễ thương hơn á ^^
    Chúc mang tem nhé ^^

   • Ah em hôm wa đã tìm bản version đọc xong hết 18 chương lun ^^ ! Thấy PĐ và SS thật là đáng iu quá chừng, but PĐ có chút gì đó như ép uổng con người ta haha ^^ ! Mà e nghe nói ss Cố Mạn đã ra phần 2 rồi phải ko ss ? Nhưng sao e tìm mãi vẫn ko thấy >< ! Chứ phần 1 kết thúc mở ở đấy khiến e ko thỏa mãn tí nào cả hjhjhj ^^ !

   • Ngày hôm sau khi e than với ss là e đã tìm đc rùi, ko những thế còn đọc luôn cả truyện của Tiêu Nại với Vi Vi nữa ^^ ! Hihi thấy ss Cổ Mạn vik hay thật, e cũng muốn đọc cái Trọn đời bên em nhưng nghe nhìu người nó bùn quá ><, ss cho e ý kiến với, có nên đọc or ko ?

   • Thiệt ra thì đọc có cảm giác vậy thiệt! nó hem dc như hai truyện kia, nhưng cũng đáng xem lắm em. Đọc cảm nhận văn phong khác của Cố Mạn cũng ok! Tuy nhiên nếu em chỉ thích đúng kiểu như 2 truyện trước thì truyện đó hem mang lại được đâu! Ss cũng đọc 1 lần rồi đi luôn, vì ss hem thích truyện buồn cho lém, nhưng ending đáng yêu lắm ^^

  • Hjhj e cũng nghe nhìu người nói giống ss vậy ^^ ! Dạo này e hơi buồn nhưng nhờ 2 truyện kia nên đã vui lên rất nhiều, nhưng e chắc ko dám đọc cái TĐBE đâu >< ! Mà ss ơi mai 14/2 rùi đó ^^ ! E mún pik PĐ sẽ bắt SS tập thể dục ntn hjhj ^^ ? [đầu óc e trong sáng nha ^^ !]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s