Bộ sưu tập ghen – Tập 6: Dỗ dành

                                       Tập 6:  Dỗ dành

Nhẫn tâm thêm một chút, thủ đoạn thêm một chút. Phong Đằng tự lập đi lập lại với bản thân khi cả người anh đều hướng về phía cô. Anh vốn đứng bật dậy, cố ý không thèm đếm xĩa cô, muốn cô nàng khó chiều này lập tức ngoan ngoãn gọi mình là anh yêu. Nhưng thấy dáng vẻ chật vật của cô, vừa khóc vừa gọi ‘boss ơi’ suốt thì anh lại không nỡ. Anh không thể điều khiển bản thân khi người anh cứ muốn lập tức bay lại ôm cô vào lòng mà dỗ dành.

Quên đi, số anh đã định bị Sam Sam khống chế cả đời rồi! Phong Đằng rất nhanh ôm cả người run rẫy của cô vào lòng mình:

‘Boss của em đây rồi, ôm anh chặt vào thì sẽ không sợ nữa. Nín đi mà, đừng khóc nữa!’

Nghe boss của mình thật sự đáp lại, Sam Sam mới dần từ trong mộng tỉnh lại. Vừa thấy Phong Đằng, mặt Sam Sam nhăn lại, vừa mếu máo vừa nói:

‘Đồ xấu xa…’ Cô hét lên rồi vùi vào ngực anh khóc càng to hơn. Sắc mặt Phong Đằng lúc này khó coi hết mức. Đã hạ thấp mục tiêu biến sói hôm nay mà dỗ cho cô nín, cô nàng không biết sống chết này lại có dám mắng anh là xấu xa nữa. Ấy vậy mà vừa nghe Sam Sam nói câu kế tiếp tâm tình Phong Đằng đột nhiên lại thoải mái hẵn.

‘Em cứ nghĩ là anh bỏ mặc em rồi chứ, anh sao lại bỏ đi đâu lâu quá vậy, báo hại em…’

Sam Sam lúc này lại hơi thút thít, vòng tay ôm anh cũng siết chặt hơn. Còn Phong Đằng thì đang vô cùng đắc chí, cứ cho rằng câu tiếp theo của cô sẽ nói cô yêu anh đến muốn chết đi sống lại.

‘Báo hại em chạy đến mỏi cả chân, anh đúng là tên xấu xa mà. Có phải anh sợ tối nên một mình bỏ lại em đi mất hay không? Rồi sau đó lương tâm nổi lên nên mới chịu quay lại cứu em.’

Phong Đằng thật sự nghẹn lời với cô mà, bình thường trông ngốc vậy, đối với việc chỉ trích, ‘vu oan’ cho anh chỉ dám để trong lòng. Ấy thế mà xem, bây giờ gan càng ngày càng lớn, không có gan lợn tẩm bổ nên xem gan tiểu trư này phình hơi to rồi đấy! Thôi nhịn vậy, anh biết cô hẵn là do quá sợ nên ăn nói lung tung. Xem ra giấc mơ nàng lợi hại thật, chẳng trách mấy lần trước, đêm nào coi phim kinh dị ‘3 phút’ xong, buổi tối đều thật chủ động gọi điện cho anh. Còn nói đông nói tây mấy tiếng rồi lăn ra ngủ quên, bỏ mặc mình anh bên đầu dây kia muốn ra sao thì ra.

‘Em mơ thấy gì?’ Anh kiên nhẫn hỏi, phải tìm đúng bệnh mới ra tay kê đơn được chứ, bắt anh thức đêm làm chuyện ‘chính đáng cùng cô’ thì không nói làm gì, đằng này mình anh cứ phải độc tấu một mình, hoặc ngắm mà không được ăn như bây giờ thì miễn đi.

‘Trong đó chỉ có một mình em … khu rừng ma quái … con ma núp trong rừng nhìn em … rất đáng sợ.”

‘Em làm sao mà ở một mình, anh đi ngay bên cạnh em mà!’ Sam Sam ngẩng đầu lên, trừng mắt hung dữ nhìn anh chất vấn:

‘Đã xấu xa lại còn nói láo, rõ ràng chỉ có một mình em.’ Phong Đằng nói dối không chớp mắt:

‘Anh ngay cạnh em, nhưng tại ở đó tối quá nên em không thấy.’

‘Nhưng rõ ràng em gọi nhưng anh không trả lời.’

‘Anh có nhưng em lo hét nên át cả tiếng anh!’ Phong Đằng mặt không đổi sắc tiếp tục đối đáp. Sam Sam cũng khẻ chớp mắt hồi tưởng lại, quả thực cô la to lắm, cổ họng bây giờ cũng hơi đau rồi!

‘Vậy sao lúc em đưa tay ra mò mẫm thì anh không nắm tay em!’ Sam Sam cảm thấy lý lẻ này vô cùng thuyết phục, tuy vẫn sợ nhưng hiện nay đã bình tỉnh hơn mà nghĩ trò bắt bẻ Phong Đằng. Boss lớn quả là boss lớn, vô sĩ cùng lương lẹo hơn viên chức nhỏ bé nhiều!

‘Do em giận anh, không thèm nắm tay anh, còn bắt anh đi cách em 10 bước. Em chạy thì anh chạy đuổi theo nhưng vẫn duy trì 10 bước.’ Sam Sam tức giận quát ầm lên:

‘Từ bao giờ anh lại nghe lời như vậy hả? Anh mới đúng là đầu óc chậm tiến, em bảo không cho nắm tay là không nắm à? Em bắt anh đứng xa thì anh đứng sao? Nói cho anh biết, em chỉ thích nam nhân bá đạo, xoay chuyển hùng phong như Thần Long ma đầu trong Mộng Du thôi nghe chưa, sao tự dưng anh lại quân tử như tên mặt trắng Duyên Tử phái Võ Đang vậy hả? Em đời này ghét nhất là Nga Mi.’

‘Võ Đang với Nga Mi thì can gì đến nhau?’ Phong Đằng cũng bị Sam Sam làm cho hồ đồ, không nhịn được phải hỏi. Còn Sam Sam thì giải thích rất hợp tình hợp lý:

‘Anh không thấy trong Ỷ thiên đồ long ký, người gọi là hiệp hiệp gì đó của Võ Đang thích họ Kỹ phái Nga Mi sao? Còn tên ngu ngốc họ Trương, xét cho cùng là con trai của đồ đệ Võ Đang cũng mê mệt yêu tinh Nga Mi sao?’

Dù anh không phải sùng phim kiếm hiệp cũng hiểu cô đang nói về 4 nhân vật gì, nhưng cái cách gọi tên nhân vật của cô làm anh phải sửa lại:

‘Là Ân Thư Đình, lục hiệp phái Võ Đang, đệ tử Nga My Kỷ Hiểu Phù, Trương Vô Kỵ con trai ngũ hiệp Võ Đang Trương Thúy Sơn cùng Nga My Chu Chỉ Nhược.’

‘Mặc mấy người đó tên gì chứ, tóm lại em ghét nhất chính phái.’ Thật ra nguyên nhân chân chính Sam Sam không thích chính phái trong các phim võ hiệp vì các nhân vật trong game Mộng Du khi gia nhập bang phái. Nếu ai theo chính phái, một số hành động sẽ bị hạn chế, tỷ như giết người, cướp của và lợi dụng người đang gặp nguy mà hôi của. Hồi đó Sam Sam vì ham ‘hư vinh’ đã oanh liệt gia nhập vào phía Nga My, chính phái cho nữ duy nhất trong game bấy giờ.

Lần đầu gia nhập bang phái đi ngao du, tiện thể bắt gặp tên có tên giang hồ trên game là Võ Đang, hắn là kẻ đã nhanh chân giành trước hoàng y giáp của Sam Sam trong lần game trước. Nhìn lại mình hơn hắn 5 level, thành quả của việc cô lấy lòng boss, được boss luyện game dùm 1 tháng. Cô hung hăn đánh chém ‘Võ Đang’ kia tơi bời hoa lá. Kết quả bị giáng 10 cấp, mất 100 lạng bạc cho tên kia trị thương với lý do danh môn chính phái ức hiếp người hiền. Sau dù đã cai chính quy tà, nhưng Sam Sam vẫn ác cảm với chính phái và hai từ Nga Mi cùng Võ Đang. Vừa vặn ti vi chiếu lại phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, thế là Sam Sam càng thêm hận ý mà trút vào.

‘Liên quan thật sâu sắc!’ Phong Đằng vô cùng bội phục khả năng không phân tốt xấu này của Sam Sam. Nhưng vậy mới là Sam Sam, không phải sao? Anh lại tự hỏi rồi tự cười bản thân mình sao lại đi để ý ‘món gan lợn’ này cơ chứ!

‘Dĩ nhiên là vậy!’ Sam Sam được boss khen ngợi tâm tình đột nhiên tốt hẵn lên, mới bắt đầu nhìn xung quanh:

‘Đây là đâu vậy?’ Xem ra đã hết sợ rồi đây!

‘Không biết nữa, biệt thự bỏ hoang.’ Phong Đằng cũng vờ suy nghĩ một chút rồi đáp. Sam Sam vừa nghe thì hồn mới quay về đã bay tán loạn:

‘Sao anh lại dừng ở địa phương u ám này làm gì?’

‘Lạc đường, em lại kêu to như vậy, trời vừa vặn tối nên phải tìm cho trú chân thôi!’

‘Nhưng trú ở đây còn đáng sợ hơn! Anh nhìn kìa, nhà hoàng mà đèn sáng…’ Càng khác xa nhà hoang trong phim kinh dị, Sam Sam càng cảm thấy căn biệt thự này hoàn toàn không ổn.

‘Ngủ trong rừng xe bị sói ăn luôn, hay em muốn thế?’

‘Phải phải, bị ma hù chết còn hơn bị sói ăn chết!’ Phong Đằng cũng kiên nhẫn hỏi:

‘Sao lại thế?’

‘Anh nghĩ xem, ma hù thì mình sợ quá, ngất đi rồi đi luôn. Còn gặp sói, sống sờ sờ bị nó từ từ hù, ngất được thì đỡ, lỡ không ngất được phải chứng kiến cảnh nó rĩa thịt mình hay sao!’

‘Có phải cá đâu mà rĩa, đó là sói, chỉ một ngụm ăn em thôi!’ Phong Đằng chỉ nêu lên sự thật, con sói đói lâu ngày như anh sẽ không từng miếng kiên nhẫn mà rĩa em đâu đồ ngốc.

‘Aaaa, anh không cần nói nữa, sợ chết em bây giờ!’

‘Vậy ở lại đây hay ra ngoài cho…? Phong Đằng cố ý dài giọng cho Sam Sam phát hoảng, cô nàng lập tức đồng ý, tay ôm chặt cổ Phong Đằng:

‘Có chết phải chết cho xinh đẹp, thà làm ma đẹp chứ không muốn làm ma bị sói ăn.’

‘Hi vọng em không đổi ý.’

Dứt lời Phong Đằng bế bổng Sam Sam lên, do bất ngờ nên cô nàng hoảng hốt:

‘Ơ anh muốn đi đâu!’

‘Em không muốn tắm sạch , ăn no rồi ngủ một giấc sao?’

‘Con ma gia chủ thật tốt bụng, có đèn chiếu lại còn cho điện nước cho chúng ta sài và đồ ăn no bụng nữa.’

‘Phải đó, gia chủ muốn nuôi em no tròn, sạch sẽ để em được chết thành ma đẹp.’

‘Không chừng nó chỉ muốn bắt anh làm tình nhân ma của nó thôi, nó sẽ tha cho em mà đúng không?’ Mặt Phong Đằng như muốn nuốt tươi Sam Sam:

‘Rồi thì thế nào? Em muốn bỏ lại anh một mình để đi hả?’

‘Em không muốn chia sẽ bạn trai với ma đâu!’

‘Ai là bạn trai em?’ Mặc dù vui như hội như Phong Đằng vẫn làm bộ khinh khỉnh hỏi:

‘Anh chứ ai, sao anh lại đột nhiên trở nên ngu ngốc như vậy! Có phải bị ma khống chế tâm trí rồi không?’

Mặc dù rất vui nhưng nghe cô nói thêm vài câu chắc anh sẽ tức giận lập tức xơi cô mất. Bình tĩnh nào, kế hoạch phải từng bước tiến hành, như vậy mới chu toàn. Anh mặc kệ cô lãi nhãi, chỉ im lặng bế Sam Sam lên phòng.

Phong Đằng tiên sinh hình tượng nho nhã, nhưng vẫn là một người biết yêu biết ghen. Có điều nhìn cái cách tiên sinh này yêu mà xem, yêu một cô gái làm mình không chống đỡ nổi mà muốn tức đến ọc máu. Yêu rồi lại ghen đến mức muốn nhốt không cho cô gặp ai nữa, tránh ghen quá hại thân. Nhưng một khi đã ghen rồi thì cách ghen lại không biết bình phẩm ra sao. Cũng xung đột, cũng cau có nhưng lại vạch hẵn kế hoạch biến thái này ra thì cũng đủ chứng minh ghen này phải hao tâm tổn trí đến mức nào rồi.

Cảm ơn những ai đã theo dõi ngoại truyện này từ đầu đến giờ, tập sau sẽ làm tập cuối của Bộ sưu tập ghen, hi vọng các bạn thưởng thức vui vẻ.

p/s: dĩ nhiên ngoại truyện về Phong Đằng sẽ không dừng rồi, vì au rất là yêu thích nhân vật này mà. Sẽ có một ngoại truyện mới ra mắt khi Bộ Sưu Tập Ghen kết thúc, và hem có ngày hẹn trước ùi ^^ Au bắt tay ai yêu thích Phong Đằng 1 cái nào, cám ơn mọi người cùng chia sẽ với au nha ^^ (đặc biệt những bạn comment cho truyện ^^ :))

Tập cuối: Kẻ ở giữa đáng thương

Advertisements

24 thoughts on “Bộ sưu tập ghen – Tập 6: Dỗ dành

   • ban oi chua co tap moi a. The nay thi minh phai vac giuong nam nha ban cho. Co gang post nha ban. Minh thich hai nhan vat nay lam.

   • ui sao lại hù mình thế này! nono! mà bạn làm gì biết nhà mình mà qua hehe!
    au cũng yêu hai nhân vật này lắm cơ! ^^ mong bạn ủng hộ tập cuối và bộ mới chuẩn bị ra lò nhé ^^

  • ^^ à chap cuối thì dĩ nhiên sói lang sẽ xuất hiện, thực hiện kế hoạch ăn sạch con mồi rồi hehehe! dạo này mình đang bận nên chap cuối chắc phải một thời gian nữa mình mới rỗi viết! ^^

   • ^^ vậy phải chờ hơi lâu rồi, sớm nhất là chiều thứ 5 tuần sau, picka mới có thời gian viết á ^^
    vừa xong silent world chap 25, cái nì phài từ từ rầu ^^

 1. Buồn quá! Ngày nào mình cũng vào nhà bạn mà chả thấy chap cuối gì cả. Mong bạn mau rảnh để post chap cuối nhé. Thanks bạn nhiều. Mong chờ từng giây từng phút chap cuối của bạn.

  • Ừ do mình viết! Mạn Mạn mà viết nữa thì mình cũng tung tăng đi đọc ùi! Blog mình post hàng tự sản xuất thâu! mấy cái kia thì có mấy bạn khác post, mình đi thưởng thức thâu!

  • thiệt tình mà nói cũng muốn những ko có thời gian. còn đang nợ fic dài nữa ^^
   Tại sáng tác theo hứng quá nên treo từa lưa! Vì fic thì có mạch truyện nên viết tiếp dễ hơn.

   Chứ ngoại truyện là có ý tưởng thì mới viết tiếp dc, hix hix.

   Nếu đăng ngoại truyện thì sẽ đi coi comment bạn nào comment hỏi sẽ nhắn nhủ cho bạn đó vô coi nha!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s