Bộ sưu tập ghen – Tập 4: Nghe nhạc cùng Cao Triết ca

Tập 4: Nghe nhạc cùng Cao Triết ca.

Sắc mặt Phong Đằng chưa bao giờ khó coi hơn bây giờ, hao tâm tổn sức sắp xếp lịch trình hẹn hò, vừa muốn ở cạnh người mình yêu lại lo tiểu trư nhi này mệt mỏi. Vậy mà lại bị đánh giá là ‘nhàm chán’, thật là muốn chọc hắn hung hăng mắng người mà. Phong Đằng kiềm lại cảm xúc, điều hành tập đoàn này ngần ấy năm cũng đâu phải như không. Đâu thể để một Sam Sam ngốc nghếch làm cho sự tích lũy ấy bỗng chốc vỡ tan như vậy. Khoé miệng khẻ nhếch lên làm người ta không đoán được anh đang tính làm gì. Sam Sam toát mồ hôi hột theo dõi sắc mặt của Phong Đằng, lúc này anh mới chậm rãi lên tiếng:

‘Sam Sam muốn hẹn hò kích thích hơn sao?’

‘Ơ… kích thích á?’

Não Sam Sam bắt đầu hoạt động kịch liệt, hẹn hò thường ngày với boss vô cùng chán rồi, bây giờ kích thích một chút có lẽ sẽ đỡ buồn hơn. Nghĩ vậy Sam Sam cảm thấy vô cùng phấn khích, bộ mặt tươi cười rạng rỡ còn hơn cả khi được boss dẫn đi ăn thức ăn ngon nữa:

‘Được được, đi hẹn hò đi nào!’ Nói rồi Sam Sam còn hơn cả ý niệm ‘phần khích’ mà, miệng vừa cười tươi, còn tay thì nắm lấy tay Phong Đằng và kéo đi. Kéo được một khoảng khá xa, Sam Sam vẫn tiếp tục vui vẻ nhảy nhót chạy trên con phố dài nay đã vắng vẻ hơn hồi chiều muộn cô bước chân vào. Trời bắt đầu lạnh hơn rồi nên Phong Đằng lại lo cô nàng này sẽ cảm mất. Dù Sam Sam trông khỏe mạnh thế nhưng không hiểu sau từ trận sốt dạo nọ, cô nàng thường hay ốm. Điều đó khiến Phong Đằng có thêm một mối bận tâm, anh luôn phải sẵn sàng tác chiến với những cơn gió lạnh, hoặc có những biện pháp khiến Sam Sam lập tức cảm thấy ấm áp. Thế là Phong Đằng đại nhân chỉ cần dùng ít sức đã kéo luôn Sam Sam đang tung tăng bị giật ngược lại và dán chặt vào người mình. Anh cuối đầu xuống nhìn cô, khóe môi hơi nhếch lên rồi nói:

‘Này, em tính đi bộ để hẹn hò sao?’

‘Ơ, chứ không phải nó gần đây sao?’

‘Sao chăng gì, em chạy qua xe rồi kìa! Không lên xe sẽ cóng đấy!’

Phong Đằng xoa hai tay đã bắt đầu giảm nhiệt của cô, giấu bàn tay của cô vào đôi tay còn hơi ấm của mình một cách cẩn trọng. Cảm thấy bờ vai cô hình như đang khẻ run nên anh tiện tay ôm cả người cô vào vòng tay mình rồi mới rảo bước quay ngược lại.

Hơi ấm trong xe khiến họ dường như cảm thấy hạnh phúc thì ra đơn giản như thế, cơn tức của Phong Đằng cũng bởi hạnh phúc ấy mà biến đâu không tung tích. Ấy thế mà Sam Sam lại vui như hội, cô nàng đâu chú ý đến việc mình từ bị lạnh chuyển sang được ủ ấm tí nào. Thay vào đó, cô nàng chỉ nghĩ đến cuộc hẹn hò phấn khích mà boss đại nhân đã hứa hẹn. Không phải ngũ gật để giết nhàm chán, không phải ngủ gật để giết không gian yên tĩnh nữa rồi! Ôi vạn tuế!

Chiếc xe dừng trước một căn biệt thự khá cũ kỹ cách xa nội thành, dù tay lái của Phong Đằng rất nhanh nhưng cũng phải mất hơn 5 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Nhưng trong 5 tiếng đi xe cũng xảy ra không ít chuyện dỡ khóc dỡ cười. Cách này cũng do Phong Nguyệt truyền thụ. Thường thì máy phát nhạc trên xe của boss dĩ nhiên là của boss, nhân viên Sam Sam chẳng bao giờ dám động đến cả dù phải nghe các bản nhạc tiếng anh. Âm nhạc nghe thì cũng không tồi nhưng mà cô chẳng hiểu họ đang hát gì. Cảm thụ âm nhạc của Sam Sam nói dễ nghe là đơn thuần, nói khó nghe một chút là quái lạ lắm. Cô nàng chỉ đánh giá bài đó hay hay dỡ khi cô nàng có thể hát được nó hay không thôi. Có những bài hát nằm trong HIT, hoặc những bài ai ai cũng bảo là hay đến long trời lỡ đất, chỉ cần Sam Sam không hát được chúng thì bài đó đều là thành phẩm thất bại trong công cuộc chinh phục lòng yêu nhạc của Sam Sam.

Nhận thấy sự đáng thương đến buồn cười của chị dâu tương lại, Phong Nguyệt thật sự bày cho cô một kế rất tuyệt.

Họ ca gì đó được chừng 2 phút thì Sam Sam bỗng vu vơ lên tiếng:

‘Máy nghe nhạc của boss trông đẹp hơn cái trong xe anh Cao Triết nhiều, nhưng máy của anh ấy thì phát ra âm nhạc nghe hay hơn!’

Phong Đằng vừa nghe đến tên ‘lạ lùng’ ấy thì muốn tạt ngay xe vào vệ đường, đè Sam Sam xuống rồi đánh cho một trận tả tơi. Thật là ngày càng coi anh không ra gì, một cậu boss, hai câu cũng boss, đã thế còn đè thấp giá trị của anh nữa chứ. Cho xin đi! Phong Đằng chỉ biết cảm thán kêu trời nhưng vẫn tỏ ra là ‘thỏ con đáng yêu và điềm đạm’ để dỗ dành bạn gái:

‘Hay thế nào cơ?’

‘À cái máy của anh ấy dễ sử dụng lắm, chỉ có mấy nút thôi! Trong xe anh ấy để CD thì ôi thôi nhiều vô cùng, anh ấy thường đưa hết cho em, rồi thì em ngồi chọn ra vài CD có bìa đẹp và bỏ vào máy. Bài nào nghe không hay thì em chuyển bài, rồi lại lấy đĩa khác cho vào. Lúc đó em tốn cả tuần lễ mới nghe thử hết đống đĩa của anh ấy, vậy mà ngày hôm sau anh ấy lại có đĩa mới rồi, thật là hay lắm đấy!’

‘Em mượn số đĩa đó về nhà nghe sao?’ Tốt nhất là như vậy, đừng cho anh nghe câu trả lời rằng ngày nào tên khốn kia cũng đưa đón người yêu của anh, và chẳng hiểu họ đi đâu mà có thể nghe liên tiếp nhiều bài hát như vậy và Sam Sam lại tỏ ra thích nữa chứ? Không biết do vô tình hay cố ý, Sam Sam rất vô tội mà ‘thành thật’ khai nhận:

‘Đâu có, hồi ấy em được nghĩ hè, Triết ca ngày nào cũng phải lên thị trấn giao trái cây và hoa cũ, thế là ngày nào em và Triết ca cũng ngồi với nhau hàng giờ trong chuyến đi chuyến về nên chỉ một tuần là em nghe sạch đĩa của anh ấy rồi!’

‘Cái gì?’

Phong Đằng hét lên, không kiềm chế được tức giận mà quát càng to hơn:

‘Bây giờ không nghe âm nhạc gì cả, em lập tức nhắm mắt ngủ cho anh!’

Sam Sam cũng không hiểu mình có thành công hay chưa, vì Phong Nguyệt nói rằng Phong Đằng khi nghe được sự thật ‘thú vị’ này sẽ lập tức tắt nhạc đi, còn dịu dàng tìm hiểu sở thích âm nhạc của Sam Sam để sau này phối hợp. Ấy vậy mà nhạc quả là ‘được’ tắt đấy nhưng thái độ của boss thì quá khủng bố mà! Ôi hù chết gan thỏ của Sam Sam rồi!

Hết tập 4.

Tập 5 vẫn sẽ là một mãnh chuyện về Phong Đằng đại nhân ghen tuông rồi! Với ‘Biệt thự có sói’ thì không hiểu Phong Đằng sẽ ghen với ai đây nhỉ? Mời các bạn yêu thích Boss đại nhân đón xem nhé! 

Advertisements

13 thoughts on “Bộ sưu tập ghen – Tập 4: Nghe nhạc cùng Cao Triết ca

    • cám ơn bạn thích truyện nhé, ^^ làm au cũng vui lây, vậy thì trễ nhất là chiều mai mình sẽ post chap mới nhé! tối nay ngồi viết ^^

    • Cái này là tự viết đó bạn, dù Cố Mạn viết khá nhiều ngoại truyện nhưng đọc vẫn còn thèm. Thế là tự cung tự cầu luôn ^^

  1. Picka ah! bạn viết phần ngoại truyện Sam Sam đến rồi thật là dễ thương! viết nhiều vào nha! tốt nhất là đừng có kết thúc! để câu chuyện đẹp còn hoài mỗi ngày! đúng là mỗi ngày có một niềm vui!

  2. truyện ghen nhẹ nhàng dễ thương wa ah! Boss Phong Đằng lạnh lùng, kiêu ngạo lại si tình mê mệt ghên wa chừng!!! hahaha người hiểu sâu rộng lại gặp thỏ trắng ngốc nghếch vô tư! thật là xứng đôi mà!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s